na
Công tác nội chính
Tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
25/11/2022 12:00:00

Ngày 23/11/2022, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo công an tỉnh; các huyện ủy, thị ủy, thành ủy; cán bộ, chuyên viên Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND&UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở: Sở Tư pháp, Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo; Báo Hải Dương, Đài PT-TH Hải Dương;  Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Các cơ quan khối nội chính tỉnh: Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân dự; Hội phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc công an tỉnh, lãnh đạo và đội tổng hợp thi hành án dân sự thuộc công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Văn Long – Phó Cục trưởng Cục C11, Bộ Công an truyền đạt chuyên đề về quá trình xây dựng, nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật, một số văn bản liên quan và các vấn đề đặt ra trong triển khai Luật Thi hành án hình sự năm 2019; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thực hiện Luật Thi hành án hình sự.

 

Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Văn Long – Phó Cục trưởng Cục C11, Bộ Công an truyền đạt chuyên đề

Các đại biểu được nghe các nội dung cơ bản, các điểm khác nhau giữa Luật thi hành án hình sự năm 2019 so với Luật thi hành án hình sự năm 2010, đồng thời hiểu rõ chính sách, quan điểm của Đảng và Nhà nước về công tác thi hành án hình sự, các thủ tục thi hành án phạt tù và chế độ quản lý giam giữ, án phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ, giáo dục phạm nhân cũng như công tác tư vấn về tâm lý, hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho phạm nhân, công tác tái hòa nhập cộng đồng ….. nhằm giúp họ ổn định cuộc sống sau khi chấp hành xong án phạt tù, qua đó thể hiện tính nhân văn của pháp luật và chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

Phát biểu kết thúc Hội nghị đồng chí Đoàn Đức Vinh – Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, nắm rõ các nội dung cơ bản, vấn đề trọng tâm của Luật Thi hành án hinh sự năm 2019 để có những biện pháp tăng cường tuyên truyền, quán lý, tư vấn về pháp lý …. cũng như tổ chức, thực hiện các nội dung của Luật này; có trách nhiệm phổ biến các nội dung tiếp thu tại Hội nghị để tuyên truyền đến cán bộ công chức và nhân dân, phối hợp với các sở, ban ngành, các cơ quan có thẩm quyền để thực thi Luật thi hành án hình sự năm 2019 đạt hiệu quả trong thời gian tới./.

Bùi Thủy/BNC

Các tin mới hơn
Kiểm tra kết quả thực hiện Kết luận số 44-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Hải Dương(16/03/2023)
TP Hải Dương: tổ chức phiên tòa mở rộng án hình sự(19/12/2022)
Tạm giữ đối tượng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép(19/12/2022)
Triệt phá thành công Chuyên án chế tạo, tàng trữ trái phép vật liệu nổ(19/12/2022)
Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 28 năm về tội Cướp có vũ khí(19/12/2022)
Các tin cũ hơn
Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ(24/10/2022)
Viện kiểm sát nhân dân tối cao: Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát vụ án hành chính, vụ việc dân sự(24/10/2022)
Tích cực phối hợp, tham mưu trong giải phóng mặt bằng(14/10/2022)
TP Hải Dương: phối hợp tổ chức 05 phiên toà trực tuyến(14/10/2022)
VKSND TP Hải Dương: Tăng cường ứng dụng chuyển đổi số(14/10/2022)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín