Giới Thiệu
NAVị trí, chức năng
NANhiệm vụ quyền hạn
NACơ cấu tổ chức
Tin tức sự kiện
NAQuốc tế
NATrong nước
NATrong tỉnh
Công tác nội chính
Công tác PCTN
NATuyên truyền PCTN
NAPCTN tại đơn vị, địa phương trong tỉnh
NAChuyên đề PCTN
NAHồ sơ tham nhũng
NATin khác
Văn bản Pháp lý
NAVăn bản của TW
NAVăn bản của Tỉnh
NAVăn bản của Ban Nội chính
NAVB lưu trữ
Lịch làm việc
Cải cách tư pháp
NAVăn bản về CCTP
NACác tin hoạt động về CCTP
Đảng bộ Ban Nội chính Tỉnh ủy
Liên kết website
Logo liên kết
Chi Tiết


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Kiên quyết trừng trị tham nhũng

Ngày 26.9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu QH đơn vị TP.Cần Thơ đã tiếp xúc với cử tri phường Phú Thứ, quận Cái Răng và phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều.
Các cử tri phản ánh về tình hình tham nhũng, lãng phí, tình hình biển Đông, chất lượng giáo dục, về các dự án BOT giao thông gần đây gây xôn xao trong dư luận…

Cử tri Trần Thanh Hoàng (phường Phú Thứ) nêu các vấn đề: công tác quy hoạch (quy hoạch treo, làm khổ dân…), ô nhiễm môi trường, vấn nạn tham nhũng và lãng phí. Trong đó, ông Hoàng nhấn mạnh phát triển kinh tế gắn với môi trường.

“Phát triển kinh tế là để làm giàu, nhưng giàu thì phải mạnh, chứ giàu mà yếu, giàu mà bệnh tật thì phát triển không có ý nghĩa gì” – ông Hoàng nói; đồng thời kiến nghị Quốc hội có cơ chế giám sát chặt chẽ hơn đối với các dự án.

Cử tri Trương Đức Huy (phường Hưng Lợi) cho rằng thời gian qua vấn nạn tham nhũng rất đáng lo ngại. Ông kiến nghị phải thực sự xem tham nhũng là một loại giặc và cần đấu tranh loại trừ.  

Tiếp thu ý kiến cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng ý kiến của cử tri là rất xác đáng và tâm huyết. Với vấn nạn tham nhũng, theo Chủ tịch QH, chủ trương của Đảng và Nhà nước là không có sự dung túng, chống lưng cho tham nhũng, nếu có sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

Chủ tịch QH cho biết sắp tới QH sẽ sửa Luật Phòng chống tham nhũng theo hướng quyết tâm hơn trong công tác đấu tranh phòng chống vấn nạn này…

Về các dự án gây lãng phí, ngoài 12 dự án lớn đang được xử lý, còn dự án nào đang đang “đắp chiếu”… sẽ tiếp tục được kiểm tra, xử lý.

Với vấn đề BOT, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đã giao Ủy ban Thường vụ QH giám sát và sẽ có báo cáo.

Nguồn báo Laodong.vn 

[Ý kiến của bạn]
Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Hải Dương
Địa chỉ: 45 Quang Trung - Thành phố Hải Dương
Số điện thoại:0320 3842176 Fax:0320 3842176
Website được thiết kế bởi Trung tâm CNTT và truyền thông Hải Dương
@CopyRight 2010