na
Tuyên truyền PCTN
Hội thảo giới thiệu Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng năm 2014
03/03/2014 10:25:48

Ngày 20/2, tại Vĩnh Long, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội thảo giới thiệu Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng 2014 với chủ đề “Tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình” (chương trình VACI) cho các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục chống tham nhũng Thanh tra Chính phủ chủ trì hội thảo.

VACI 2014 là chương trình do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Thế giới và các nhà đồng tài trợ tổ chức và phát động từ tháng 12/2013. Chương trình tìm kiếm và hỗ trợ trực tiếp các ý tưởng sáng tạo có tiềm năng phát triển ở cấp địa phương và có khả năng nhân rộng trong cộng đồng nhằm giảm thiểu nhanh tham nhũng, tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình. Hội thảo tạo cơ hội cho các chủ sáng kiến gặp gỡ, trao đổi ý tưởng, chia sẻ thông tin và kết nối những người có cùng quan điểm. 

Chương trình VACI bao gồm 2 phần chính là cuộc thi sáng tạo và trao đổi kiến thức. Trong đó, cuộc thi sáng tạo dành cho tất cả các tổ chức, cơ quan của Việt Nam với tổng số tiền giải thưởng 6 tỷ đồng, mức tài trợ tối đa 300 triệu đồng/đề án thắng cuộc và được tài trợ trong 1 năm. Phần trao đổi kiến thức nhằm chia sẻ các kiến thức về pháp luật, tình hình, kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống tham nhũng cũng như những nội dung liên quan đến chủ đề tăng cường minh bạch, liêm chính và trách nhiệm giải trình. 

Tại hội thảo, các đại biểu còn được chia sẻ kinh nghiệm triển khai thực hiện của các đề án như: Đề án PO6 của Sở Giáo dục và đào tạo Vĩnh Long trong việc hình thành tính trách nhiệm và minh bạch cho học sinh tiểu học; Đề án P141-VACI 2011- Hội thi thiết kế bài giảng phục vụ ngoại khóa giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên Bến Tre; Đề án P98 –VACI 2011- Nâng cao nhận thức về tính liêm chính công, trách nhiệm, minh bạch và phòng chống tham nhũng cho học sinh dân tộc thiểu số; Đề án P78-VACI 2013- Tôi trung thực và Đề án P88-VACI 2011- Xây dựng mối quan hệ thầy trò minh bạch, trong sáng, lành mạnh góp phần xóa bỏ các tệ nạn, phòng chống tham nhũng ở giảng đường đại học.

Phát biểu tại hội thảo, ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng của Thanh tra Chính phủ khẳng định: Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam thời gian qua đã tạo được sự tác động rất lớn, có hệ thống đến các cá nhân, tổ chức, giúp nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng. Trên cơ sở những thành công của chương trình thời gian qua, Chính phủ tiếp tục tổ chức, mở rộng Chương trình VACI 2014 dành cho tất cả các tổ chức, cơ quan của Việt Nam. Các đề án dự thi cần tập trung nhưng không hạn chế vào việc tăng cường liêm chính công và đạo đức công vụ; nâng cao tính minh bạch và quyền tiếp cận thông tin; nâng cao trách nhiệm giải trình; mở rộng và nhân rộng sáng kiến, mô hình./.

                      (Theo TTXVN, báo điện tử ĐCSVN)

Các tin mới hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát để chủ động phát hiện tiêu cực, tham nhũng(07/07/2021)
Không ngừng, không nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng(01/02/2021)
93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng(06/11/2020)
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.(20/12/2019)
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"(15/11/2019)
Các tin cũ hơn
Một dạng tham nhũng đặc biệt, cần phải ngăn chặn(25/02/2014)
Phòng, chống tham nhũng cần nỗ lực của toàn xã hội(25/02/2014)
Sẽ tập trung thanh tra vào các lĩnh vực tài chính, ngân sách, ngân hàng (25/02/2014)
Công khai chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức(21/01/2014)
Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tham nhũng (21/01/2014)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín