na
Công tác nội chính
CÔNG AN TỈNH HẢI DƯƠNG QUYẾT LIỆT TRONG CÔNG TÁC TRẤN ÁP TỘI PHẠM
23/09/2020 12:00:00

Trong thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khám phá hàng loạt các chuyên án lớn, triệt phá nhiều băng nhóm tội phạm có tổ chức. Hàng loạt đối tượng cộm cán, hoạt động tinh vi, có tổ chức bị khởi tố, điều tra và đưa ra xét xử.

Thời gian qua tình hình tội phạm nói chung, nhất là tội phạm có tổ chức, cờ bạc, tội phạm tín dụng đen, ma túy… trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh tập trung đánh đúng, đánh trúng và triệt phá thành công các băng nhóm tội phạm này. Để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình; ngay từ đầu năm lực lượng công an đã chủ động nắm bắt tình hình để tham mưu với cấp ủy và chính quyền các cấp, tập trung phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo An ninh trật tự của địa phương, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Đặc biệt,  năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, cấp trên cơ sở và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII. Đây là sự kiện chính trị quan trọng cần đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Trước yêu cầu đặt ra, Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, kế hoạch công tác của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tình hình an ninh, chính trị. Chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT cho Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn.

Qua báo cáo đánh giá những tháng đầu năm 2020 cho thấy, công tác điều tra, khám phá các vụ phạm pháp hình sự đạt 90%, trong đó, điều tra khám phá các vụ trọng án đạt tỷ lệ trên 95,3%.  Công an tỉnh Hải Dương đã đấu tranh triệt phá, làm tan rã 19 ổ nhóm đối tượng hình sự và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. Triệt phá hàng loạt vụ án về kinh tế, ma túy, môi trường; chặn đứng hoạt động khai thác cát trái phép.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được duy trì và có nhiều đổi mới. Đặc biệt, với việc hoàn thành việc bố trí Công an chính quy tại 100% xã, thị trấn đã góp phần quan trọng trong đảm bảo ổn định vững chắc tình hình ANTT tại các địa phương trong tỉnh.

Ngay từ những tháng đầu năm 2020, hàng loạt các băng nhóm tội phạm có tổ chức, những tụ điểm nhức nhối về an ninh trật tự đã được công an tỉnh triệt phá. Điển hình một số vụ án tiêu biểu:

Đêm mùng 1 Tết dương lịch 2020, Phòng CSHS Công an tỉnh với sự phối hợp của các đơn vị đã triệt phá thành công vụ đánh bạc trên sông Luộc, địa bàn xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang. Đây là địa điểm đánh bạc có quy mô lớn, được tổ chức tinh vi, đã tồn tại từ nhiều năm gây nhức nhối dư luận và quần chúng nhân dân. Hàng ngày, tại địa điểm này thường tổ chức khoảng 2 ca đánh bạc, mỗi ca có từ 60-70 đối tượng tham gia. Kết quả đã bắt giữ 27 đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố tham gia, thu giữ 1 tỷ 468 triệu đồng tiền mặt, 5 xe ô và tàu, thuyền phục vụ việc đánh bạc.

Vào khoảng 0 giờ 50 phút ngày 10/6, đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Vũ Văn Hợi (SN 1995, trú tại Văn Hội, Ninh Giang, Hải Dương) có hành vi bán trái phép ma túy số lượng lớn (hơn 230 viên thuốc lắc và một số loại ma túy tổng hợp khác) cho một đối tượng trong tỉnh tại khu vực bãi cỏ đối diện khách sạn Nam Cường, đầu đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Tứ Minh, TP Hải Dương

Trong những ngày trung tuần tháng 6, đã triệt phá thành công ổ nhóm hoạt động tín dụng đen do anh em Lê Công Hanh và Lê Văn Hà SN cầm đầu. Kết quả điều tra cho thấy, từ cuối năm 2017 đến nay, các đối tượng đã cho gần 4.000 lượt vay tiền, tổng số tiền cho vay gần 60 tỷ đồng, với tiền lãi bất chính mà các đối tượng thu về là hơn 20 tỷ đồng. Với phương thức tinh vi, manh động, sẵn sàng khủng bố tinh thần, hành hung nếu nạn nhân không kịp trả nợ, hoạt động của băng nhóm tín dụng đen này đã gây nhức nhối tại địa bàn dân cư trong 1 thời gian dài.

Trên đây chỉ là điển hình một số chuyên án lớn, tiêu biểu được Công an tỉnh triệt phá. Thành công của các chuyên án đã góp phần mang lại bình yên và ổn định trật tự xã hội, được các cấp ủy đảng, chính quyền và quần chúng nhân dân địa phương đánh giá cao; góp phần vào thành công của Đại hội đảng bộ cơ sở, cấp trên cơ sở và hướng tới Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII.

VĐH/BNCTU
Các tin mới hơn
Chuyển cơ quan điều tra vụ việc sản xuất hàng giả quy mô lớn ở Hải Dương(21/10/2020)
Các tin cũ hơn
Quy định tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý và chức danh tư pháp trong ngành Kiểm sát nhân dân(21/02/2020)
Hội nghị tập huấn, triển khai thực hiện Luật An ninh mạng(10/10/2019)
Kết quả phiên tòa xét xử vụ lái xe gây tai nạn làm chết 8 người thuộc địa phận Kim Lương, Kim Thành(10/10/2019)
Náo nức ngày hội tòng quân(09/06/2019)
Đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019(29/01/2019)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động