na
Tuyên truyền PCTN
Không ngừng, không nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng
01/02/2021 12:00:00

Đó là khẳng định của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi họp báo thông báo kết quả Đại hội XIII của Đảng.


Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi họp báo thông tin kết quả Đại hội XIII của Đảng

Sáng 1.2, ngay sau phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi họp báo thông báo kết quả Đại hội.

Các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cùng dự.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, phấn khởi và khẳng định Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp, rút ngắn được gần 2 ngày so với kế hoạch. Đại hội đã thành công về nội dung, hình thức, cách thức tổ chức, lề lối làm việc, xây dựng và thông qua Nghị quyết. Các văn kiện tại Đại hội đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, có lấy ý kiến toàn toàn Đảng, toàn dân để bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện. Văn kiện Đại hội chính là sản phẩm, kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết công tác nhân sự Đại hội được chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, làm tùng bước, từng việc, dễ đến khó, rộng đến hẹp. Chính vì vậy khi nhân sự được giới thiệu ra Đại hội đã nhận được sự đồng thuận, thống nhất cao của các đại biểu. Đại hội và Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII lần thứ nhất đã bầu 1 lần đủ số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các chức danh lãnh đạo Đảng. Công tác tổ chức Đại hội rất tốt, chu đáo, cẩn thận, khoa học, an toàn. Đại hội đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid-19, ngăn ngừa các hoạt động giao lưu, ăn uống, vận động, "xin" phiếu bầu...


Đông đảo nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại cuộc họp báo

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh thành công của Đại hội không chỉ dừng lại ở thông qua Nghị quyết, bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng mà quan trọng hơn là đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến thành hành động, thể chế hóa, cụ thể hóa thành những chủ trương để lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thống nhất vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh. Đại hội phải làm cho "đã đoàn kết rồi đoàn kết hơn, đã tiến bộ rồi, tiến bộ hơn" như Bác Hồ từng căn dặn.  

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình của các nhà báo, phóng viên đã tuyên truyền, thông tin kịp thời, chính xác, đúng đắn, hấp dẫn những nội dung Đại hội đến toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong cả nước và quốc tế; đấu tranh, phản bác, phê phán những luồng thông tin không chính xác, quan điểm sai trái; góp phần quan trọng vào sự thành công của Đại hội.

Đồng chí Tổng Bí thư đề nghị các nhà báo, phóng viên tiếp tục truyền cảm hứng từ Đại hội đến toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, góp phần tạo sức mạnh mới cho dân tộc, bước tiến mới cho nước Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo về công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng thời gian tới, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định đây là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ. Thời gian tới, Đảng sẽ tiếp tục "không ngừng, không nghỉ, không kể đó là ai, không có vùng cấm" trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại cuộc họp báo, các đồng chí lãnh đạo Đảng cũng đã cởi mở, thẳng thắn trả lời nhiều vấn đề mà các phóng viên trong và ngoài nước quan tâm, đặt câu hỏi.

 
       (Nguồn Baohaiduong.vn)
Các tin mới hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát để chủ động phát hiện tiêu cực, tham nhũng(07/07/2021)
Các tin cũ hơn
93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng(06/11/2020)
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.(20/12/2019)
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"(15/11/2019)
Tập trung điều tra, truy tố, đưa ra xét xử 8 vụ tham nhũng nghiêm trọng(09/06/2019)
Trung Quốc mở chiến dịch "Lưới trời 2019" săn lùng quan tham nhũng trốn ra nước ngoài(29/01/2019)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín