na
Công tác nội chính
Hải Dương: Triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn
09/04/2021 12:00:00

Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, vừa qua Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. Điều đáng nói trong vụ việc này, đối tượng cốt cán, vai trò chủ công lại là phụ nữ.

 

6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam được đưa về trụ sở Công làm việc

Đối tượng Phạm Thị Hà, sinh năm 1986, trú tại thôn Kim Đới, xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ vừa bị Công an huyện Tứ Kỳ phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ vào rạng sáng ngày 24/3/2021 về hành vi liên quan đến việc đưa người trái phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Trước đó, qua trinh sát, theo dõi, phát hiện, sáng ngày 23/3 Hà liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng WeChat và được người này hẹn 23 giờ đêm cùng ngày sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng đón 06 người Trung Quốc (gồm 02 nữ; 04 nam) nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Đèo Bông Lau (Tràng Định, Lạng Sơn).

Ngay trong đêm 23/3, Hà cùng đối tượng khác trong đường dây là Nguyễn Xuân Thắng, ở Nghĩa Dũng, xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ sử dụng 02 xe ô tô chở 06 người Trung Quốc (04 nam; 02 nữ) từ điểm hẹn về Nhà nghỉ 372, thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ lưu trú để dự kiến ngày hôm sau 24/3 tiếp tục đưa những người này vào thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đối tượng Phạm Thị Hà tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Hà khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Đối tượng Phạm Thị Hà cho biết: (Hà cùng Thắng chủ yếu sử dụng xe ô tô cá nhân để thực hiện việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau khi xong việc, tiền sẽ được chia cho các thành viên trong đường dây, có những vụ, trừ chi phí, mỗi người được khoảng 30 triệu)

Trước đó, Hà từng xuất cảnh sang Trung Quốc lao động, quá trình làm việc tại đây, Hà đã quen biết một số đối tượng trong đường dây. Sau khi về Việt Nam, Hà đã cấu kết, móc nối với các đối tượng này thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính.

Để tránh bị phát hiện, quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat, và sử dụng các tiếng lóng. Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi, từ đó gây không ít khó khăn cho công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng. Thượng tá Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Tứ Kỳ cho biết: Các đối tượng trong đường dây chủ yếu sử dụng mạng xã hội nước ngoài trong đó có mạng của Trung Quốc như WeChat để trao đổi, việc đưa người không chỉ về địa bàn huyện trong tỉnh mà trên nhiều địa bàn khác nhau trên cả nước, cung đường vận chuyển cũng thường xuyên thay đổi, chúng thường đi vào ban đêm, luôn tìm cách tránh các chốt, trạm của lực lượng Công an…)

Đến nay, lực lượng Công an đã làm rõ Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Hiện phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Hà cùng các đối tượng trong đường dây, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

 
  (Nguồn Cổng TTĐT Đảng bộ tỉnh Hải Dương) 

 

 

Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Bộ CHQS tỉnh: luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu năm 2021(02/04/2021)
Viện Kiểm soát tỉnh Hải Dương: Tổ chức công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp và Kiểm tra viên chính(02/04/2021)
Cán bộ, công chức khi tiếp công dân phải giữ bí mật và bảo đảm an toàn(18/03/2021)
Tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021(12/01/2021)
Thực hiện tốt Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước góp phần vào sự ổn định và phát triển bền vững mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội(12/01/2021)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín