na
Công tác nội chính
Hải Dương: Phát hiện đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng số lượng lớn
16/12/2022 12:00:00

Nhận thấy việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có thể đem lại thu nhập, đối tượng Vũ Văn Linh, sinh năm 1997, ở Đồng Rui, Tiên Yên, Quảng Ninh đã đi mua, gom tài khoản ngân hàng của bạn bè, người thân cùng nhiều sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến của các tài khoản để giao bán. Linh đã bị lực lượng Công an phát hiện khi đang có hành vi tàng trữ, mua bán hơn 150 tài khoản các ngân hàng, cùng hơn 50 sim điện thoại đăng ký các tài khoản tương ứng.

 

Ảnh đối tượng Linh cùng tang vật tại cơ quan Công an
 

Theo tài liệu điều tra, khoảng cuối tháng 11/2022, Linh tạo các tài khoản Facebook ảo tham gia vào các hội nhóm liên quan đến việc mua bán thông tin tài khoản ngân hàng để tìm người mua. Đến đầu tháng 12/2022, có một tài khoản nhắn tin qua Messenger cho Linh đặt vấn đề mua 70 tài khoản ngân hàng với giá 1.600.000 đồng/tài khoản bao gồm: sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến (internet banking), thông tin đăng nhập internet banking, thẻ ATM của tài khoản (gọi là “Bank quầy”) và 100 tài khoản đăng ký Online bao gồm: sim điện thoại đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến (internet banking), thông tin đăng nhập internet banking (gọi là “Bank online”).

Đến ngày 09/12/2022, Linh gom được 155 tài khoản ngân hàng, trong đó có 153 tài khoản ngân hàng của người khác, 02 tài khoản ngân hàng đăng ký bằng thông tin cá nhân của Linh. Linh ghi các thông tin đăng nhập Internet banking vào các mảnh giấy kèm với sim đăng ký tài khoản tương ứng để giao cho khách hàng. Linh liên lạc với khách hàng thống nhất hẹn gặp nhau ở xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương để giao dịch. Do toàn bộ số tài khoản ngân hàng của Linh chưa có thẻ ATM như thỏa thuận từ trước nên người này không lấy bỏ về trước. Linh tiếp tục ở lại nhà hàng, đến khoảng 21 giờ ngày 09/12/2022 tổ công tác phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Kim Thành, Công an xã Cổ Dũng (huyện Kim Thành) vào kiểm tra, phát hiện có dấu hiệu nghi vấn nên mời Linh về trụ sở làm việc. Quá trình làm việc Linh tự nguyện giao nộp 54 thẻ sim điện thoại và thông tin đăng nhập dịch vụ tài khoản ngân hàng trực tuyến (internetbanking) của 153 tài khoản. Để khuyến cáo đến người dân, Thượng úy Lưu Quang Dương, Cán bộ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương cho biết: Người dân không nên vì lợi ích trước mắt mà bán tài khoản ngân hàng cho các người khác, đề phòng trường hợp các đối tượng xấu lợi dung để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tống tiền, rửa tiền hoặc các hành vi phi pháp khác…Tùy theo tính chất mức độ, hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

     (Nguồn Cổng TTĐT Công an tỉnh)
Các tin mới hơn
TP Hải Dương: tổ chức phiên tòa mở rộng án hình sự(19/12/2022)
Tạm giữ đối tượng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép(19/12/2022)
Triệt phá thành công Chuyên án chế tạo, tàng trữ trái phép vật liệu nổ(19/12/2022)
Bắt giữ đối tượng trốn truy nã 28 năm về tội Cướp có vũ khí(19/12/2022)
Các tin cũ hơn
Tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành. (25/11/2022)
Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ(24/10/2022)
Viện kiểm sát nhân dân tối cao: Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát vụ án hành chính, vụ việc dân sự(24/10/2022)
Tích cực phối hợp, tham mưu trong giải phóng mặt bằng(14/10/2022)
TP Hải Dương: phối hợp tổ chức 05 phiên toà trực tuyến(14/10/2022)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín