na
Quốc tế
Bắt giữ cựu Thủ tướng Malaysia vì cáo buộc tham nhũng
10/03/2023 12:00:00

 

 Cựu Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. Ảnh: Al jazeera

Ủy ban chống tham nhũng Malaysia đã bắt giữ cựu Thủ tướng Muhyidin Yassin do cáo buộc tham nhũng.

Cơ quan trên cho biết ông Muhyidin bị bắt giữ lúc chiều 9/3, sau khi được triệu tập tới trụ sở của cơ quan này để cung cấp các thông tin liên quan đến chương trình Jana Wibawa - sáng kiến nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong giai đoạn ứng phó với dịch COVID-19 khi chính trị gia này giữ chức Thủ tướng Malaysia.

Văn phòng Tổng chưởng lý đã đồng ý cho phép cơ quan này buộc tội ông Muhyidin tại tòa án Kuala Lumpur vào ngày 10/3. Theo đó, ông Muhyidin sẽ phải đối mặt với một số cáo buộc theo đạo luật chống tham nhũng, đạo luật chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

Ông Muhyiddin trở thành Thủ tướng Malaysia vào tháng 3/2020 sau một tuần tê liệt chính trị do tranh giành quyền lực nội bộ trong liên minh cải cách lên nắm quyền sau cuộc bầu cử lịch sử vào năm 2018 mà ông từng tham gia. Ông Muhyiddin đã bị sa thải vào năm 2021 do có nhiều hành động chính trị hơn, và liên minh của ông sau đó đã thua ông Anwar trong một cuộc bầu cử cam go vào tháng 11.

Ông Anwar cam kết sẽ trấn áp tham nhũng, ra lệnh xem xét lại các chương trình cứu trợ của Chính phủ Malaysia trong thời gian diễn ra đại dịch.
   
(Nguồn VTV.VN) 
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Tố cáo tham nhũng - Hành động quyết định cho một thế giới công bằng(08/07/2021)
Malaysia công bố kế hoạch chống tham nhũng 5 năm(11/02/2019)
Kinh nghiệm phòng ,chống tham nhũng của Hà Lan và Đức(31/10/2018)
31 quốc gia tham nhũng nhất thế giới(18/10/2018)
Trung Quốc ngăn đảng viên tham nhũng xuất cảnh thế nào?(06/06/2018)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín