na
Tin khác
Công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng đạt nhiều kết quả
09/07/2011 03:40:33

Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), 6 tháng đầu năm 2011, công tác tuyên truyền, giáo dục về nội dung này đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền giáo dục về PCTN gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong đó các nội dung về PCTN được nêu trong Nghị quyết và các văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức hội nghị tập huấn, báo cáo chuyên đề, xây dựng trang thông tin điện tử, phát hành bản tin về PCTN. Trong đó, xuất hiện nhiều đơn vị tích cực, chủ động và sáng tạo khi triển khai nội dung công tác này, như: Văn phòng BCĐ Trung ương về PCTN đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam trong việc định hướng thông tin tuyên truyền về PCTN, phát hành Bản tin và Điểm báo tuần về PCTN; Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng trong lực lượng công an nhân dân nhằm phòng ngừa tham nhũng; Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTN 2010; BCĐ PCTN tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 18 cá nhân có thành tích trong PCTN; các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang xây dựng trang tin điện tử về PCTN; thành phố Hà Nội và các tỉnh: Lạng Sơn, Quảng Ninh, Quảng Nam, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh tổ chức tập huấn công tác PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Bên cạnh đó, các địa phương đã tổ chức được 15.415 cuộc tuyên truyền, tập huấn PCTN cho 219.531 lượt cán bộ, công chức, viên chức và trên 1,26 triệu lượt người dân. 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã đưa các nội dung giáo dục PCTN vào hệ thống các trường đào tạo, nhiều địa phương bước đầu xây dựng quy định số tiết học, nội dung bài giảng về PCTN trong từng loại hình đào tạo.

BCĐ Trung ương về PCTN cho biết, để tiếp tục triển khai chương trình “Sáng kiến PCTN Việt Nam năm 2011”, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội thảo tại Hà Nội, Sơn La, Nghệ An, Đăk Lăk, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ để tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật PCTN trong cộng đồng. Đồng thời, cơ quan này cũng đã hoàn thiện tài liệu bồi dưỡng pháp luật về PCTN cho giáo viên, giảng viên nhằm phục vụ cho chương trình đưa nội dung giáo dục PCTN vào hệ thống giáo dục – đào tạo – bồi dưỡng.

Cũng theo BCĐ Trung ương về PCTN, 6 tháng đầu năm, công tác thông tin tuyên truyền trên báo chí Trung ương và địa phương về PCTN khá tích cực. Thống kê từ 40 báo viết và 20 báo điện tử cho thấy đã có 1.568 tin, bài viết về đề tài PCTN. Trong đó, có 229 tin, bài phản ánh hoạt động của các BCĐ, Văn phòng BCĐ và các đơn vị chuyên trách về PCTN; 232 tin, bài phản ánh về công tác phòng ngừa tham nhũng; 46 tin, bài phản ánh về phát hiện vụ việc tham nhũng; 64 tin bài về kinh nghiệm PCTN của nước ngoài; 45 tin, bài phản ánh việc trả thù, trù dập người tố cáo tiêu cực, tham nhũng; 998 tin, bài phản ánh việc xử lý các vụ tham nhũng.

6 tháng còn lại của năm 2011, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về PCTN sẽ tiếp tục được đẩy mạnh.

Theo đó, công tác này sẽ tập trung vào tuyên truyền những nội dung đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đẩy nhanh tiến trình đưa nội dung PCTN vào chương trình giáo dục – đào tạo – bồi dưỡng cũng như kịp thời biểu dương, khen thưởng, tôn vinh và nhân rộng những tấm gương liêm chính, dũng cảm tố cáo đấu tranh chống tham nhũng…

 

   nguồnBáo ĐCS Việt Nam

Các tin mới hơn
Từ 1/3/2019 Hải Dương có thêm thành phố Chí Linh(25/01/2019)
Chúc mừng năm mới(11/01/2019)
Hướng tới kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống ngành Nội chính đảng (05/01/1966 - 05/01/2019)(26/12/2018)
Hải Dương: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội văn hóa Du lịch xứ Đông – Chào đón năm mới 2019(25/12/2018)
Giải thể thao Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh năm 2018(22/11/2018)
Các tin cũ hơn
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín