na
Quốc tế
"Tham nhũng không được phép trắng án"
20/09/2017 04:39:16

Đó là khẩu hiểu mà hàng nghìn người dân ở Thủ đô Tunis (Tunisi) mang theo trong cuộc biểu tình diễn ra cuối tuần qua, nhằm phản đối Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng, mà Hạ viện nước này vừa thông qua.

"Chúng tôi kịch liệt phản đối việc "xóa án" cho những đối tượng tham nhũng. Luật Ân xá cho những công chức díu líu tới tham nhũng, dù dưới thời cựu Tổng thống Ben Ali, hay dưới bất cứ chế độ nào, cũng không thể chấp nhận được", một người biểu tình gay gắt phản đối.

"Giờ là thời đại của dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức biểu tình phản đối Luật Ân xá này cho đến khi nó bị hủy bỏ. Chúng tôi đang phối hợp với ít nhất 35 nghị sĩ của các đảng đối lập để tiến hành lấy ý kiến nhằm phản đối và yêu cầu bãi bỏ Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng", Sabra Chraifa, đại diện Phong trào Manich Msameh (còn gọi là Phong trào "Không tha thứ", đơn vị đứng ra tổ chức cuộc biểu tình phản đối dự luật ân xá tham nhũng) cho biết thêm.

Còn Hamma Hammami, lãnh đạo Mặt trận Nhân dân thì lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm khi đề xuất Hạ viện thông qua Luật Ân xá cho những đối tượng tham nhũng. "Tổng thống đương nhiệm Tunisi đang đi ngược lại với cuộc cách mạng dân chủ. Người dân xuống đường biểu tình ngày hôm nay, đông và quyết liệt như trước khi diễn ra cuộc cách mạng dân chủ ở Tunisi, là bởi vì họ không thể im lặng trước hệ thống tham nhũng tiếp tục lan tràn ở đất nước này. Luật Ân xá đang đưa Tunisi trở về quá khứ. Điều đó là không thể", lãnh đạo Mặt trận Nhân dân tuyên bố.

                                     Theo Thanh tra CP

Các tin mới hơn
Bắt giữ cựu Thủ tướng Malaysia vì cáo buộc tham nhũng(10/03/2023)
Tố cáo tham nhũng - Hành động quyết định cho một thế giới công bằng(08/07/2021)
Malaysia công bố kế hoạch chống tham nhũng 5 năm(11/02/2019)
Kinh nghiệm phòng ,chống tham nhũng của Hà Lan và Đức(31/10/2018)
31 quốc gia tham nhũng nhất thế giới(18/10/2018)
Các tin cũ hơn
Châu Âu chật vật chống tham nhũng(30/06/2017)
Thẩm phán điều tra Petrobras được trao Giải Chống tham nhũng(09/12/2016)
Trung Quốc: Bộ quy tắc 8 điểm giúp giảm tham nhũng, tăng niềm tin(09/12/2016)
Ukraine: Nữ luật sư 23 tuổi được bổ nhiệm làm lãnh đạo chống tham nhũng(06/12/2016)
Giải pháp “mũ bảo hiểm chống tham nhũng”(22/09/2016)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín