na
PCTN tại đơn vị, địa phương trong tỉnh
Tình hình công tác phòng chống tham nhũng tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương
29/06/2016 03:53:56

Ngày 28/6/2016, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy gồm đồng chí Trần Thị Hà - Phó Trưởng Ban và đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phòng Theo dõi công tác Phòng chống tham nhũng Ban Nội chính Tỉnh ủy có buổi làm việc, trao đổi nắm tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng chống tham nhũng năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016 tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Làm việc với đoàn có đồng chí Tại Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở; cùng các đồng chí Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của đơn vị.

Trên cơ sở báo cáo của đơn vị và qua trao đổi xem xét tài liệu Đoàn công tác đánh giá: Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã nghiêm túc quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tham nhũng đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, các nội quy, quy chế của cơ quan…

Triển khai thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng: Công khai, minh bạch trong các hoạt động của cơ quan như công tác quản lý và sử dụng kinh phí; chế độ chính sách của cán bộ công chức, người lao động ..vv... Ban hành các quy chế, quy định quản lý nội bộ.  Thực hiện kê khai minh bạch tài sản thu nhập theo quy định đối với 78 người;  100% cán bộ CC, VC, người lao động được trả lương qua tài khoản; thực hiện nghiêm quy định về Văn hóa công sở, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp;  ứng dụng các phần mềm tiến tiến trong quản lý, điều hành và giải quyết công việc.

Công tác kiểm tra, giám sát được cấp ủy và lãnh đạo đơn vị đặc biệt coi trọng, trong năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; Đảng ủy và UBKT đảng ủy đã tiến hành 28 cuộc kiểm tra, giám sát đổi với các đồng chí đảng viên và các chi bộ trực thuộc. Qua kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện những sai phạm và có biện pháp uốn nắn, xử lý  kịp thời góp phần ngăn chặn các hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, đơn vị chưa thực hiện tốt việc chuyển đổi vị trí công tác theo Nghị định 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007 và Nghị định 150/2013/NĐ-CP ngày 01/11/2013 của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trưởng Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả và thành tích mà đơn vị đã đạt được. Đồng thời đề nghị cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng tới toàn thể cán bộ công chức, người lao động của đơn vị. Triển khai thực hiện chuyển đổi vị trí công tác theo quy định của Nghị định 158, 150 của Chính phủ. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát đối với các hoạt động chuyên môn. Tiếp tục phát huy cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cũng như vai trò của các Đoàn thể trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí./.

             (VĐH/BNCTU)

Các tin mới hơn
Công bố quyết định giám sát phòng, chống tham nhũng tại Huyện ủy Cẩm Giàng(01/09/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thành Đông(11/07/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.(05/07/2016)
Các tin cũ hơn
Thanh Miện: Triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng(24/06/2016)
Tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và Kết quả công tác Phòng, chống tham nhũng tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Chi nhánh Hải Dương(23/11/2015)
Công tác Nội chính và Phòng, chống tham nhũng tại Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh Bắc Hải Dương(19/11/2015)
Tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và kết quả công tác phòng, chống tham nhũng tại Ngân hàng TMCP công thương Việt Nam – Chi nhánh Khu công nghiệp Hải Dương(18/06/2015)
Kết quả công tác phòng chống tham nhũng tại Công ty Bảo Việt Nhân Thọ Hải Dương(17/06/2015)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín