na
Tuyên truyền PCTN
“Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào khi có dư luận liên quan đến cán bộ”
03/12/2014 01:25:29

Chiều tối 1/12, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2014, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ việc của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng thanh tra Chính phủ và một số cán bộ khác, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định: Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào khi có dư luận liên quan đến cán bộ.

Cụ thể, trước câu hỏi về một số trường hợp cán bộ lãnh đạo khác có dư luận và phản ánh của báo chí liên quan đến nhà đất, sau trường hợp ông Trần Văn Truyền thì những trường hợp báo chí nêu như vậy có được xem xét hay không? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên trả lời: Ở đất nước ta, Đảng thống nhất quản lý cán bộ. Đảng có phân cấp quản lý đối với từng cấp cán bộ chặt chẽ, có quy trình, quy định rõ ràng. Trên cơ sở đó, khi xuất hiện bất cứ tình huống nào có liên quan đến cán bộ giống như trường hợp của ông Trần Văn Truyền, trước đây cũng xuất hiện như thế thì cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm quản lý sẽ làm những việc cần thiết theo quy định. Sau khi thực hiện, thấy có vi phạm vấn đề gì thì sẽ công khai giống như trường hợp của ông Truyền.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định: Đảng sẽ không bỏ sót trường hợp nào khi có dư luận liên quan đến cán bộ. Những vấn đề gì được phát hiện thì tiếp tục theo dõi, xem từng việc khác nhau, từng người khác nhau, từng vấn đề khác nhau.

“Chúng ta không thể so sánh trường hợp này với trường hợp khác. Như trường hợp của ông Truyền cho thấy sự kiên quyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, vừa công khai, minh bạch và thực hiện đúng theo các bước. Hiện nay, Ban Bí thư chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các địa phương đang làm việc này. Các trường hợp khác nếu có vi phạm chắc chắn rằng cũng sẽ thực hiện như vậy” – Bộ trưởng, Chủ nhiệmVăn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, hiện nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra kết luận cụ thể, rõ ràng và giao cho cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân liên quan xung quanh vụ ông Trần Văn Truyền. Ban Bí thư đã chỉ đạo cơ quan điều tra làm việc nghiêm túc và khi kết thúc thì công khai, minh bạch.

“Đối với cán bộ đương chức hay về hưu thì đã có quy định rất nghiêm và phải thực hiện như nhau, không có ngoại lệ. Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bến Tre đang tiến hành kiểm điểm các cá nhân liên quan. Tôi tin rằng, sau kiểm điểm chúng ta sẽ có thông tin đầy đủ hơn” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chia sẻ./.

                                                                                   (Theo Mỹ Anh, báo Điện tử ĐCSVN)

Các tin mới hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát để chủ động phát hiện tiêu cực, tham nhũng(07/07/2021)
Không ngừng, không nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng(01/02/2021)
93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng(06/11/2020)
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.(20/12/2019)
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"(15/11/2019)
Các tin cũ hơn
Quyết liệt chống tham nhũng: Những con số "giật mình"!? (05/11/2014)
Tình hình tham nhũng vẫn diễn biến phức tạp (21/10/2014)
“Ngày hội thầy và trò nói không với tham nhũng” 2014 (14/10/2014)
Đề cương tuyên truyền Luật tiếp công dân(19/09/2014)
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phòng, chống tham nhũng(18/08/2014)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín