na
PCTN tại đơn vị, địa phương trong tỉnh
Công tác PCTN tại một số đơn vị thuộc Thành phố Hải Dương.
08/10/2012 02:49:26

Ban Chỉ đạo PCTN tỉnh vừa làm việc với một số xã, phường (gồm: Cẩm Thường, Ngọc Châu, Thạch Khôi và Nam Đồng) thuộc Thành phố Hải Dương để khảo sát, nắm tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về PCTN của các đơn vị này. Cùng làm việc có đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo; lãnh đạo Văn phòng BCĐ. PCTN tỉnh, Chánh, Phó Chánh Thanh tra Thành phố Hải Dương và các ngành hữu quan của địa phương.

Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, UBND, Đại diện MTTQ, Thanh tra nhân dân và   các Công chức chuyên môn (Tài chính, Tư pháp Hộ tịch, Văn hoá, Địa chính - xây dựng, Văn phòng...) của các đơn vị được kiểm tra đã cùng tham dự buổi làm việc và báo cáo kết quả công tác PCTN với Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo tỉnh.

 

                                           Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND phường Ngọc Châu tại buổi làm việc

 

Đoàn công tác đã nghe đại diện Đảng uỷ, UBND các xã Nam Đồng, Thạch Khôi và các Phường Ngọc Châu và Cẩm Thượng báo cáo kết quả công tác PCTN, lãng phí trên địa bàn trong những năm vừa qua, xem xét một số hồ sơ, tài liệu liên quan, và trực tiếp trao đổi một số vấn đề mà Đoàn quan tâm. Đoàn công tác nhận thấy: Thời gian qua công tác PCTN đã được Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, Phường nêu trên quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện; Công tác tuyên truyền, quán triệt Luật và các văn bản pháp luật về PCTN đã được chú ý; các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai thực hiện; Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm đúng mức, công tác kiểm tra phát hiện và xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm. Nhận thức của cán bộ và nhân dân về công tác PCTN đã được nângh nên một bước đáng kể.        

Đoàn công tác cũng đã chỉ ra một số hạn chế của các địa phương nnhư: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về PCTN, lãng phí chưa thường xuyên, sâu kỹ; Các đơn vị chưa chủ động xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo; chưa có Chương trình Kế hoạch công tác PCTN hằng năm; Chưa ban hành đầy đủ, đồng bộ các  quy chế, quy định phục vụ công tác lãnh đạo quản lý, phòng ngừa tham nhũng; chưa thành lập Ban Chỉ đạo của địa phương và chưa phân công cán bộ phụ trách việc theo dõi, lưu trữ, tổng hợp tình hình công tác PCTN trên địa bàn; việc sơ kết, báo cáo đánh giá định kì chưa được thực hiện nghiêm túc. Các giải pháp phòng ngừa thực hiện chưa triệt để, chưa thực hiện trả lương qua tài khoản các đối tượng quy định. Chưa xác định các lĩnh vực, các công việc nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng để tăng cường kiểm tra, giám sát phòng ngừa tham nhũng, lãng phí...; chưa thực hiện việc công khai tài sản, thu nhập của CBCC theo NĐ 68; việc chuyển đổi vị trí cán bộ còn khó khăn và lúng túng; việc tự kiểm tra phát hiện hành vi tham nhũng, lãng phí còn rất yếu.

Đoàn công tác của BCĐ PCTN tỉnh kiến nghị Đảng ủy, UBND các xã,phường thuộc Thành phố Hải Dương cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X), Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, của huyện. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong hoạt động chỉ đạo, lãnh đạo đối với công tác PCTN; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu (Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND), của các Đoàn thể nhân dân; Đưa nội dung công tác PCTN vào kiểm điểm trong các phiên họp thường kỳ của cấp uỷ, UBND; chủ động rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định trong công tác quản lý, điều hành nhằm phòng ngừa tham nhũng, lãng phí; thực hiện nghiêm các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí; tăng cường kiểm tra, giám sát, bổ sung nội dung công tác PCTN, lãng phí vào Chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm của cấp uỷ; phân công cán bộ theo dõi, tổng hợp, quản lý hồ sơ tài liệu về PCTN. chấp hành đầy đủ chế độ lưu trữ, thống kê, báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng./.

 

                (BBT)
Các tin mới hơn
Công bố quyết định giám sát phòng, chống tham nhũng tại Huyện ủy Cẩm Giàng(01/09/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thành Đông(11/07/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.(05/07/2016)
Tình hình công tác phòng chống tham nhũng tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương(29/06/2016)
Thanh Miện: Triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng(24/06/2016)
Các tin cũ hơn
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh: Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO; thực hiện bảo công tác cải cách thủ tục hành chính trong phòng ngừa tham nhũng, lãng phí(18/09/2012)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương: Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, ngừa tham nhũng trong hoạt động quản lý nhà nước(06/09/2012)
Tập huấn kiến thức về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ Công đoàn chuyên trách trong toàn tỉnh. (31/08/2012)
Kết quả kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương (20/08/2012)
Sở Văn hoá -Thể thao và Du Lịch tập huấn kiến thức về phòng, chống tham nhũng cho cán bộ chủ chốt của ngành. (17/08/2012)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín