na
Cải cách tư pháp
Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kinh Môn.
24/10/2017 09:09:11

Ngày 23/10/2017, Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh đã làm việc với huyện ủy Kinh Môn về kết quả thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TW và Kết luận số 92-KL/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Đồng chí Lê Văn Hiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ cải cách tư pháp tỉnh chủ trì.

Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh, tổ thư ký giúp việc; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ngành nội chính và Văn phòng Huyện ủy Kinh Môn.
 
Thực hiện NQ49 và Kết luận số 92 của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020, Huyện ủy Kinh môn đã xây dựng Kế hoạch số 06/- KH/HU, Chương trình hành động số 10-CTr/HU để chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện; hàng năm căn cứ hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh, Huyện ủy đã xây dựng kế hoạch, xác định các khâu công việc trọng tâm để tập trung lãnh đạo thực hiện. Đã chú trọng phổ biến, quán triệt các văn bản  mới của Trung ương, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; ban hành các chỉ thị, nghị quyết để lãnh đạo thực hiện các nhiện vụ của các cơ quan tư pháp ở địa phương, chỉ đạo sơ, tổng kết các quy chế phối hợp; định kỳ nghe, cho ý kiến chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc; duy trì chặt chẽ chế độ giao ban của Thường trực huyện ủy với các ngành nội chính, tăng cương công tác kiểm tra, giám sát hoạt động và trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan tư pháp trong thực thi nhiệm vụ. Thường xuyên chăm lo củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ có chức danh tư pháp (Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, chấp hành viên...); quan tâm giải quyết kinh phí hỗ trợ cải thiện các phương tiện, thiết bị, trụ sở làm việc đáp ứng yêu cầu CCTP.
 
Các cơ quan tư pháp của huyện đã chủ động bám sát sự lãnh đạo của huyện ủy, tích cực phối hợp thực hiện nghiêm các quy định về cơ chế xử lý, phân loại  các vụ án, vụ việc, xác định án điểm, phối hợp tổ chức các phiên tòa lưu động, các phiên tòa rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng tranh tụng...; phối hợp làm tốt công tác tiếp nhận, xử lý các tin báo, tố giác tội phạm, các hoạt động khơit tố, điều tra, bắt, tạm giữ, tạm giam, truy tố, xét xử, thi hành án cơ bản bảo đảm thời hạn luật định; không có oan, sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.
 
Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận, phân tích làm rõ một số hạn chế, vướng mắc, nhất là những bất cập trong triển khai thực hiện một số đạo luật mới (Bộ luật hính sự, Tố tụng Hình sự, Luật tổ chức Tòa án, Luật tổ chức Viện Kiểm sát nhân dân, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, luật về tạm giữ, tạm giam...); Kiến nghị Trung ương và tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp trụ sở các cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát, nhà tạm giam, tạm giữ, kho tang vật thi hành án; hệ thống thiết bị tin học đồng bộ....đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và ngang tầm với số lượng công việc ngày càng tăng nhanh của một địa phương chuẩn bị nâng cấp đô thị trong thời gian tới./.
 
     BBT 
Các tin mới hơn
Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021 họp Phiên thứ 10(09/10/2020)
Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác cải cách tư pháp giai đoạn 2016 - 2019(12/05/2020)
Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương kiểm tra công tác Cải cách tư pháp tại tỉnh Hải Dương(02/10/2018)
Hải Dương: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách tư pháp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới(25/09/2018)
Sẽ chỉnh lý, hoàn thiện Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp (17/09/2018)
Các tin cũ hơn
Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Luật sư Việt nam(11/10/2017)
Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ Việt Nam trong cải cách tư pháp(05/10/2017)
Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh làm việc với Thành ủy Hải Dương.(20/09/2017)
TAND huyện Kinh Môn: Nhiều đổi mới đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp(12/09/2017)
Cải cách tư pháp: Hoạt động xét xử được tiến hành có hiệu lực và hiệu quả (11/09/2017)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động