na
PCTN tại đơn vị, địa phương trong tỉnh
Kết quả công tác nội chính và PCTN tại trường THPT Hà Bắc
11/09/2014 07:50:19

Ngày 09/9/2014, Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy do đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với cấp ủy, lãnh đạo Trường THPT Hà Bắc về tình hình, kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 của Nhà trường. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Đông Sơ, Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hải Dương.

Trường PTTH Hà Bắc được thành lập vào năm 1979, qua 35 năm xây dựng và phát triển, với bề dày truyền thống và sự nỗ lực của Ban Giám hiệu và tập thể viên chức nhà trường, các lớp thế hệ học trò đã trưởng thành góp phần không nhỏ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Nhà trường luôn giữ vững là một trong những trường có chất lượng đào tạo đứng trong Top những trường chuẩn trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, công tác nội chính và PCTN được cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm chủ động quán triệt, triển khai đến cán bộ viên chức và học sinh toàn trường, bước đàu có những kết quả nhất định

Nhà trường đã thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh chính trị; Nội dung công tác Phòng, chống tham nhũng được cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường đưa vào sinh hoạt Đảng của cấp ủy, chi bộ; lồng ghép phổ biến tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên tại các cuộc họp của Hội đồng sư phạm, sinh hoạt Tổ, nhóm chuyên môn ...vv..

Công tác Phòng, chống tham nhũng được triển khai thông qua các hoạt động: Công khai minh bạch theo quy định tại Thông tư 09 của Bộ giáo dục; Ban hành các Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế làm việc ..vv..; Thực hiện Quy tắc ứng xử, Quy tắc đạo đức nghề nghiệp, xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, dân chủ. Thực hiện việc kê khai và công khai bản kê khai tài sản thu nhập tại cuộc họp và niêm yết đối với 03 cán bộ viên chức; 100% cán bộ viên chức được trả lương qua tài khoản. Công tác cải cách hành chính được quan tâm thông qua việc ứng dụng công nghệ tin học vào quản lý nhà trường, sử dụng hiệu quả các phần mềm kế toán, quản lý học sinh ...

 Triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 10-CT/TTg, ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ  về việc đưa nội dung công tác PCTN vào giảng dạy, đào tạo: Nhà trường đã phân công tổ bộ môn Giáo dục công dân xây dựng giáo án và trực tiếp giảng dạy Luật PCTN tại các tiết chính khóa; năm học 2014- 2015 chính thức đưa nội dung này vào giảng dạy theo quy định.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao sự quan tâm và cố gắng của Nhà trường trong công tác NC và PCTN. Đồng chí nhất trí đồng tình với 08 nội dung phương hướng mà Nhà trường đề ra, đồng thời đồng chí cũng nêu lên những hạn chế và yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo Nhà trường cần khắc phục và triển khai trong thời gian tới như: công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản về nội chính và phòng, chống tham nhũng còn chưa thường xuyên, sâu kỹ; các giải pháp phòng ngừa tham nhũng chưa thực hiện đồng bộ, chi tiết; chưa triển khai việc thực hiện Chỉ thị 33- CT/TW  ngày 03/1/2014 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 92- KH/TU ngày 18/02/2014 của Tỉnh ủy Hải Dương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản ..vv..

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng đoàn và nêu quyết tâm xây dựng hình ảnh, uy tín và phát huy truyền thống của Nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và trong công tác NC và PCTN nói riêng./.

                                                                                                                                       AN/BNC

Các tin mới hơn
Công bố quyết định giám sát phòng, chống tham nhũng tại Huyện ủy Cẩm Giàng(01/09/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thành Đông(11/07/2016)
Công tác phòng chống tham nhũng tại sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.(05/07/2016)
Tình hình công tác phòng chống tham nhũng tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương(29/06/2016)
Thanh Miện: Triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng(24/06/2016)
Các tin cũ hơn
Công tác Nội chính và Phòng, chống tham nhũng tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hải Dương(25/08/2014)
Công tác nội chính và Phòng, chống tham nhũng tại trường Đại học Sao Đỏ Hải Dương(25/08/2014)
Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Trường Cao đẳng nghề Hải Dương.(20/08/2014)
Công tác Nội chính và Phòng, chống tham nhũng tại Công ty TNHH Một thành viên Xi măng VICEM Hoàng Thạch(15/08/2014)
Công tác phòng, chống tham nhũng tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm 8-3 phụ nữ Hải Dương(24/07/2014)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín