na
Tuyên truyền PCTN
Kiểm tra việc đưa nội dung PCTN vào giảng dạy
31/08/2016 11:38:09

Năm học 2016 - 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các trường tiếp tục lồng ghép, tích hợp nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy.

Trước việc nhận thức của sinh viên, học viên và thậm chí của cả đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy trong các cơ sở giáo dục, đào tạo về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCTN nhìn chung còn rất hạn chế, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các sở GD&ĐT và các trường đại học, cao đẳng yêu cầu tập trung nâng cao chất lượng thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung PCTN vào giảng dạy tại các nhà trường từ năm học 2013 - 2014.

Theo đó, năm học 2016 - 2017, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường THPT tiếp tục lồng ghép, tích hợp nội dung PCTN vào giảng dạy. Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, các trường cần đặt trọng tâm vào giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về PCTN với thời lượng phù hợp.

Cần phải khuyến khích giáo viên các môn khoa học xã hội lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức liêm chính và pháp luật về PCTN vào giáo án và sử dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiệu quả.

Các trường đại học, cao đẳng nghiêm túc thực hiện việc đưa nội PCTN vào chương trình chính khóa và ngoại khóa bảo đảm đủ thời lượng theo quy định. Trong đó, với các chương trình đào tạo chuyên về luật nội dung PCTN được tích hợp, lồng ghép vào học phần Luật Hành chính, Luật Hình sự hoặc học phần bắt buộc khác phù hợp với thời lượng 15 tiết (có 5 tiết tự nghiên cứu); các chương trình đào tạo không chuyên về luật, nội dung PCTN được tích hợp, lồng ghép vào học phần Pháp luật đại cương hoặc học phần bắt buộc khác phù hợp với thời lượng 5 tiết.

Đối với các trường, khoa dự bị đại học, căn cứ vào thực tế của đơn vị, lựa chọn hình thức phù hợp để lồng ghép, tích hợp nội dung giảng dạy về pháp luật PCTN cho học sinh và báo cáo Bộ GD&ĐT về cách thức tổ chức của Trường, Khoa để có cơ sở kiểm tra, đánh giá, báo cáo Chính phủ.   

Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 10. Có hình thức chủ động, tích cực trong việc tham khảo các tài liệu chính thống của địa phương để phục vụ cho việc giảng dạy PCTN. Chủ động xây dựng kế hoạch hằng năm về bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về PCTN cho giáo viên, giảng viên; tăng cường sinh hoạt chuyên môn, trao đổi về nội dung - phương pháp giảng dạy nội dung PCTN đạt hiệu quả. Đa dạng hóa các hình thức trong hoạt động ngoại khóa để tuyên truyền pháp luật về PCTN.  

Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc tổ chức đưa nội dung PCTN vào giảng dạy tại các cơ sở GD&ĐT nhằm đánh giá toàn diện về thực trạng triển khai, kết quả thực hiện Chỉ thị 10 để có kế hoạch triển khai phù hợp với thực tế địa phương và đơn vị.Chủ động tiến hành việc biểu dương, khen thưởng theo thẩm quyền đối với các tổ chức, đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 10 với hình thức phù hợp.

                                                             Theo TTCP

Các tin mới hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát để chủ động phát hiện tiêu cực, tham nhũng(07/07/2021)
Không ngừng, không nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng(01/02/2021)
93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng(06/11/2020)
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.(20/12/2019)
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"(15/11/2019)
Các tin cũ hơn
Hơn 92% tài sản tham nhũng bị tẩu tán không thu hồi được(22/08/2016)
Chống tham nhũng: Sẽ 'soi' cả khu vực ngoài nhà nước(18/08/2016)
Nhiều vụ tham nhũng lớn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng(03/08/2016)
Tổng Bí thư: ĐBQH phải đấu tranh quan liêu, tham nhũng(25/07/2016)
Người đứng đầu cơ quan chủ động từ chức trước khi xem xét trách nhiệm sẽ không bị kỷ luật(11/07/2016)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín