na
Công tác PCTN
Không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo
17/09/2020 12:00:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyệt đối không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành văn bản gửi Giám đốc các Sở GDĐT về việc tăng cường quản lý việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác quản lý và kịp thời khắc phục những tồn tại trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo tại các các cơ sở giáo dục phổ thông phục vụ năm học 2020-2021. Bộ GDĐT yêu cầu Giám đốc các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện việc trang bị sách giáo khoa theo đúng quy định, đảm bảo chất lượng, đủ số lượng và kịp thời cho năm học 2020-2021.

Đối với tài liệu tham khảo, thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 21/2014/BGDĐT quy định về việc quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên và Điều lệ trường học, trong đó yêu cầu tuyệt đối không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo; phụ huynh, học sinh tự mua sắm theo nhu cầu thực tế và không bắt buộc; các cơ sơ sở giáo dục phổ thông phải cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin về tài liệu tham khảo sử dụng tại trường để học sinh, phụ huynh biết lựa chọn.

Bộ GDĐT cũng yêu cầu sở GDĐT tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra cơ sở giáo dục phổ thông trong việc trang bị sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

(Nguồn baochinhphu.vn)
Các tin mới hơn
Các tin cũ hơn
Không bỏ lọt tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án về tham nhũng, kinh tế(02/07/2020)
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác về bảo vệ người tố cáo(27/12/2019)
Triển khai thực hiện Quy định kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền(03/12/2019)
Kết quả thực hiện kê khai minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018 trên địa bàn tỉnh (09/09/2019)
Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng, chống tham nhũng(04/07/2019)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động