na
Tuyên truyền PCTN
Hội thảo tổng kết chương trình đào tạo phòng, chống tham nhũng
01/09/2015 01:42:30

Ngày 31/8, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương phối hợp với Đại sứ quán Australia tổ chức Hội thảo tổng kết chương trình đào tạo phòng, chống tham nhũng (VCPACTP) giai đoạn 2011-2015.

Dự Hội thảo có đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương; Ngài Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam; các cựu học viên đã tham gia nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về phòng, chống tham nhũng tại Australia từ năm 2011-2015.

Dự án hợp tác giữa Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với Chính phủ Australia về chương trình đào tạo phòng, chống tham nhũng cho cán bộ Đảng Cộng sản Việt Nam bao gồm: đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật về phòng, chống tham nhũng trong quản lý đất đai, các ngành khai khoáng, trong khu vực công; các hệ thống đảm bảo liêm chính; các kinh nghiệm tốt về điều tra tham nhũng, áp chế luật pháp và thể chế hóa công tác phòng, chống tham nhũng. Từ năm 2008 đến nay, chính phủ Australia đã tài trợ và đào tạo giúp Ủy ban Kiểm tra Trung ương 13 khóa học về công tác phòng, chống tham nhũng, trong đó có 4 khóa học cấp cao, 5 khóa học chuyên đề, 4 đoàn hội thảo quốc tế và 5 khóa Hội thảo cựu học viên cho 345 học viên là cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (nay là Ban Nội chính Trung ương), Thanh tra Chính phủ và một số đồng chí lãnh đạo ủy ban kiểm tra tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Tại Hội thảo, công ty Pario Solutions, đơn vị triển khai Chương trình VCPACTP đã trình bày kết quả, mục tiêu đã đạt được trong 4 năm và bài học kinh nghiệm. Các cựu học viên thuộc hai cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Ban Nội chính Trung ương báo cáo kết quả triển khai, hiệu quả của Chương trình đối với cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đóng góp của Chương trình đối với công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng Đảng của Ủy ban; công tác tham mưu về phòng, chống tham nhũng và xây dựng năng lực nghiên cứu phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng của Ban Nội chính Trung ương.

Các đại biểu nhất trí Chương trình đào tạo đã đạt được các mục tiêu đề ra như: hỗ trợ việc triển khai một số lĩnh vực trong Chiến lược quốc gia về phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 của Việt Nam; thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa Việt Nam với Australia. Các học viên tham gia Chương trình đã được tiếp xúc, trao đổi với các chuyên gia, các nhà hoạt động thực tiễn trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng của Australia, thu được những kiến thức, kinh nghiệm tốt như: mô hình tổ chức, hoạt động của các thiết chế phòng, chống tham nhũng; biện pháp kiểm soát, ngăn chặn tham nhũng đối với những lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng; quy tắc ứng xử, liêm chính và trách nhiệm giải trình của công chức Australia; biện pháp phát hiện, xử lý tham nhũng và thu hồi tài sản tham nhũng…

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá cao nội dung, chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên của Chương trình VCPACTP. Qua Chương trình, học viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm của chính phủ Australia và các cơ quan chuyên môn, từ đó nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam.

Đồng chí khẳng định, công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng Cộng sản Việt Nam đặc biệt quan trọng, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh. Chống tham nhũng cũng là vấn đề quan tâm chung của tất cả quốc gia trên thế giới và cần có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ của quốc tế trong công tác này. Nhấn mạnh đến nền tảng quan hệ lâu dài, tốt đẹp giữa hai nước, đồng chí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ mong muốn sau khi Chương trình VCPACTP kết thúc, chính phủ Australia tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ để tiếp tục các chương trình mới trong các năm tiếp theo.

Ngài Hugh Borrowman, Đại sứ Australia tại Việt Nam đã phát biểu đánh giá cao Chương trình hợp tác đào tạo phòng, chống tham nhũng với Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan liên quan cũng như những nỗ lực của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống tham nhũng; khẳng định thời gian tới Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực này./.

                                                                    (Theo Hòa Thắm, báo Điện tử ĐCSVN)

Các tin mới hơn
Tăng cường kiểm tra, giám sát để chủ động phát hiện tiêu cực, tham nhũng(07/07/2021)
Không ngừng, không nghỉ trong đấu tranh phòng chống tham nhũng(01/02/2021)
93% cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng(06/11/2020)
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.(20/12/2019)
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"(15/11/2019)
Các tin cũ hơn
Cần đổi mới, đa dạng hóa hình thức phổ biến giáo dục pháp luật(17/08/2015)
Xử lý trách nhiệm 18 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng (28/07/2015)
Sử dụng quỹ từ ngân sách nhà nước sai mục đích bị phạt tới 30 triệu đồng (22/06/2015)
Tiếp tục hoàn thiện pháp luật, các cơ chế, chính sách để không dám, không thể và không cần tham nhũng (09/06/2015)
Việt Nam và Myanmar thúc đẩy hợp tác phòng chống tham nhũng(08/05/2015)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín