na
Giới Thiệu
Thường trực Tỉnh ủy giao ban với các ngành nội chính của tỉnh
03/12/2018 08:20:39

Chiều 30.11, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với lãnh đạo các ngành khối nội chính tỉnh về kết quả công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành liên quan.

 Đại diện lãnh đạo Ban nội chính Tỉnh ủy đã trình bày báo cáo tổng hợp kết quả công tác của các ngành nội chính thực hiện năm 2018, những hạn chế, tồn tại, khó khăn vướng mắc, những đề xuất kiến nghị và dự kiến các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đại diện lãnh đạo các ngành nội chính, đại diện thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh đã phát biểu làm rõ thêm nhiều nội dung quan trọng về những kết quả đã đạt được và phương hướng nhiệm vụ của từng ngành nội chính trong tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các ngành khối nội chính đạt được trong năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ngành và địa phương, cơ quan cấp trên để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết, xử lý dứt điểm các điểm nổi cộm, phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, lề lối làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cơ quan, đơn vị nghiên cứu, đề xuất, xác định phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác năm 2019 phải sát với tình hình thực tế, kiên quyết khắc phục những hạn chế, tồn tại của năm 2018. Đặc biệt, các ngành phải quan tâm, thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, chú trọng nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm công vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Tòa án Nhân dân tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và chất lượng giải quyết, xét xử các loại án. Thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, bảo đảm các phán quyết của tòa phải đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không để xảy ra xét xử oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm, bản án tuyên không rõ ràng hoặc khó thực hiện. Tổ chức tốt việc thành lập Tòa Gia đình và người chưa thành niên.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cần nâng cao chất lượng phân loại xử lý tin báo, bảo đảm có căn cứ, đúng các quy định của pháp luật. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp trong giải quyết các vụ việc dân sự, án hành chính, thi hành án hình sự, dân sự, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển lưu ý Chi cục Thi hành án dân sự cần quan tâm phối hợp với chính quyền cấp huyện, xã giải quyết dứt điểm các vụ việc trọng điểm, phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
  
Thanh tra tỉnh cần xây dựng định hướng chung cho hoạt động thanh tra; không để xảy ra tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo. Tăng cường công tác thanh tra đột xuất, tập trung vào các lĩnh vực quan trọng, dễ xảy ra hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Nâng cao chất lượng kết luận thanh tra cũng như hiệu quả xử lý sau thanh tra...

Đối với đề xuất hỗ trợ kinh phí của các ngành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao các đơn vị phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan báo cáo UBND tỉnh xem xét lập dự toán ngân sách hằng năm trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Năm 2018, các ngành nội chính tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển. Các cơ quan tố tụng đã kịp thời giải quyết các vụ án nghiêm trọng, trọng điểm, phức tạp, được dư luận quan tâm. Chất lượng công tác thanh tra ngày càng đáp ứng yêu cầu, góp phần chấn chỉnh, quản lý, phòng ngừa vi phạm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường và đạt nhiều kết quả. Đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với yêu cầu của ngành.
 theo Báo HD 
Các tin mới hơn
Ngân hàng an toàn hơn nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật hình sự(19/03/2020)
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao(05/03/2020)
Các tin cũ hơn
BAN PHÁP CHẾ HĐND TỈNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ (THADS) 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2014(25/06/2014)
Cán bộ Chi cục Thi hành án nhận tiền hối lộ(27/02/2014)
Hội nghị phối hợp 3 cơ quan làm án tỉnh Hải Dương(25/02/2014)
Ban Nội chính giám sát điều tra vụ tham nhũng phức tạp(10/01/2014)
Định hướng xử lý án tham nhũng của Ban Nội chính TƯ là tuyệt mật(07/01/2014)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động