na
Tin khác
Hải Dương: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng tổ chức cơ sở đảng
23/03/2012 08:33:42

Sáng 22/3, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh năm 2011. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí :Nguyễn Minh Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương; Bùi Thanh Quyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Vũ Văn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hiển – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành và các địa phươ

         Năm 2011, phong trào thi đua xây dựng tổ chức cơ sở (TCCS) đảng trong sạch, vững mạnh của tỉnh tiếp tục được duy trì, phát triển sâu rộng và ngày càng đi vào nề nếp.

 

Đồng chí Bùi Thanh Quyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh thay mặt Ban Thường vụ tỉnh ủy tặng cờ thi đua xuất sắc cho 08 TCCS Đảng trong sạch, vững mạnh có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục. 

Các cấp ủy đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở cơ quan, đơn vị. Các nội dung của phong trào đã được cụ thể hóa bằng các tiêu chí thi đua thiết thực, thể hiện kết quả hoạt động một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Phong trào thi đua xây dựng TCCS đảng trong sạch, vững mạnh đã gắn kết chặt chẽ với cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hỗ Chí Minh”.Ban Thường vụ các cấp đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào thi đua. Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng của các TCCS đảng, quan tâm, xây dựng các cơ sở mới, xử lý, giải quyết các cơ cở yếu kém. Quan tâm, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, thẩm định, xét duyệt các TCCS đảng.

Tính đến tháng 12/2011, toàn tỉnh có 778/783 TCCS đảng được đánh giá chất lượng. Trong đó, 619 TCCS đảng đạt trong sạch, vững mạnh, bằng 79,6%; 135 TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 22 TCCS đảng hoàn thành nhiệm vụ; 2 TCCS đảng yếu kém.

Bên cạnh những thành tích đạt được, phong trào thi đua xây dựng TCCS đảng trong sạch, vững mạnh trong năm qua vẫn còn những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục. Một số cấp ủy chưa quan tâm đúng mức đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội nghĩ cán bộ, đảng viên, chưa thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị một số nơi chưa đáp ứng được yêu cầu. Công tác phát triển, kết nạp đảng viên mới ở một số địa phương còn yếu; công tác đành giá TCCS đảng, chất lượng đảng viên còn có biểu hiện xem nhẹ tiêu chuẩn.

           Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các đồng chí Nguyễn Vinh Quang – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương, Bùi Thanh Quyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích trong phong trào thi đua xây dựng TCCS đảng trong sạch, vững mạnh của các TCCS đảng trên địa bàn tỉnh, Các đồng chí nhấn mạnh, để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào các ngành, các cấp cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các cấp ủy đảng cần xây dựng kế hoạch,chỉ tiêu phấn đấu cho cụ thể, phù hợp, gắn phong trào xây dựng TCCS đảng trong sạch, vững mạnh với quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh và Đại hội đảng bộ các cấp. Nâng cao chất lượng phong trào và vai trò thực hiện hạt nhân lãnh đạo của tổ chức đảng trong quá trình triển khai thực hiện, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, đảng viên có biểu hiện quan liêu, sách nhiễu, cửa quyền, gây phiền hà cho dân và những biểu hiện tiêu cực khác. Tập trung lãnh đão, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế ,văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc của các cấp ủy, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc tập trung, dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình.

         Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương và tặng cờ thi đua xuất sắc cho 08 TCCS Đảng trong sạch, vững mạnh có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục; tặng bằng khen  91 TCCS đảng trong sạch vững mạnh có thành tích xuất sắc năm 2011, tặng bằng khen  05 đồng chí là bí thư các chi, đảng bộ cơ sở đã có thành tích lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm bị trong các phong trào thi đua.

(Theo Phạm Minh/CổngTTĐTHải Dương)

 
Các tin mới hơn
Từ 1/3/2019 Hải Dương có thêm thành phố Chí Linh(25/01/2019)
Chúc mừng năm mới(11/01/2019)
Hướng tới kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống ngành Nội chính đảng (05/01/1966 - 05/01/2019)(26/12/2018)
Hải Dương: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội văn hóa Du lịch xứ Đông – Chào đón năm mới 2019(25/12/2018)
Giải thể thao Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh năm 2018(22/11/2018)
Các tin cũ hơn
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 19/3/2012 (20/03/2012)
Chi bộ Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh kết nạp đảng viên mới.(05/03/2012)
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH GỬI BAN BIÊN TẬP WEBSITE PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TỈNH .(19/01/2012)
Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4: Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay (18/01/2012)
HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM 2012 CỦA VĂN PHÒNG BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG TỈNH HẢI DƯƠNG.(12/01/2012)
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín