na
Tuyên truyền PCTN
Một số điểm mới trong chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn tại Luật Phòng chống tham nhũng 2018.
Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 được Quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 6, thông qua ngày 20-11-2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01-7-2019. So với Luật Phòng, chống tham nhũng sửa đổi, bổ sung năm 2012, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 tăng thêm 3 chương và 4 điều luật (gồm 10 Chương, 96 Điều luật); một trong những điểm mới trong hệ thống các giải pháp phòng ngừa tham nhũng là nội dung quy định chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị, được quy định chặt chẽ nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn trong hoạt động quản lý của các cơ quan, tổ chức, đơn vị.
PHÒNG CHỐNG "THAM NHŨNG VẶT"
Tập trung điều tra, truy tố, đưa ra xét xử 8 vụ tham nhũng nghiêm trọng
Sáng nay, cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) đã diễn ra tại Hà Nội.
Trung Quốc mở chiến dịch "Lưới trời 2019" săn lùng quan tham nhũng trốn ra nước ngoài
Ngày 29-1, Trung Quốc đã chính thức phát động chiến dịch "Lưới trời 2019" để bắt giữ các quan chức tham nhũng chạy trốn ra nước ngoài.
Quốc hội thông qua Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi), hiệu lực thi hành từ 1/7/2019
Với 452/465 đại biểu tán thành, Quốc hội vừa thông qua Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) với 10 chương, 96 điều. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019.
Những nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018
Luật Tố cáo năm 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5, ngày 12/6, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 tiếp tục kế thừa quy định của Luật Tố cáo năm 2011 về phạm vi điều chỉnh, trong đó quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo đôi với 02 nhóm hành vi vi phạm pháp luật: (1) tố cáo hành vi vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; (2) tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực.
Thủ tướng: Đừng để khi vào thanh tra "là con voi, làm một lúc thành con chuột, cây kim"
Tại buổi làm việc với Thanh tra Chính phủ chiều muộn ngày 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, “kết luận thanh tra phải kiên quyết, đúng sai phải rõ ràng, không biến trắng thành đen, biến đen thành trắng, xử lý chặt chẽ, có lý có tình, đúng pháp luật. Đừng để sau kết luận thanh tra, nhân dân, cán bộ nhân viên nơi thanh tra mất niềm tin vào đoàn thanh tra. Khi vào là con voi, làm một lúc thành con chuột, cây kim”.
Chớ coi thường tham nhũng vặt
Gần đây, hàng loạt vụ tham nhũng lớn bị phanh phui, chứng tỏ Đảng và Nhà nước ta có quyết tâm cao và không có vùng cấm cho bọn tham nhũng. Nếu không đánh trống bỏ dùi mà đẩy tới, công cuộc chống tham nhũng sẽ thu được nhiều tín hiệu khả quan hơn.
“Bế tắc” kiểm soát tài sản, “vô phương” phòng, chống tham nhũng
“Tham nhũng là tội phạm ngầm, tội phạm ẩn. Ở các nước kiểm soát được tài sản khi dịch chuyển tài sản người ta biết ngay. Còn ở nước ta, xây dựng Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) trong điều kiện không kiểm soát được tài sản”, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng, không kiểm soát được tài sản thì “vô phương” PCTN.
Dân chấm điểm cán bộ, nạn nhũng nhiễu, 'vòi vĩnh' sẽ giảm
Xây dựng các cơ chế độc lập để người dân giám sát và phản hồi về chất lượng dịch vụ hành chính công sẽ là động lực mạnh mẽ tạo ra thay đổi trong suy nghĩ và ứng xử của cán bộ hành chính công theo hướng, đơn vi cung cấp dịch vụ phải làm hài lòng người dân thay vì áp đặt quyền lực như trước.
12345678910...
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Hình ảnh hoạt động